XÂY DỰNG “VÙNG XANH AN TOÀN” NƠI MIỀN ĐẤT THÁNH CHỬ

23/12/2021 04:00

Công an xã Tự Nhiên phối hợp với Đoàn Thanh niên xã, Ban chỉ huy Quân sự xã xây dựng chương trình Vùng xanh an toàn trong công tác kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn xã Tự Nhiên .

Những ngày qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, số ca dương tính trong cộng đồng tăng cao trên địa bàn Thành phố, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố và chỉ đạo của BCĐ phòng chống Covid-19 huyện Thường Tín và xã Tự Nhiên, từ 05h00’ ngày 01/8/2021, 03 chốt kiểm soát của lực lượng Công an và Đoàn Thanh niên xã đã được tổ chức tại các cửa ngõ ra vào xã, thiết lập “ Vùng xanh an toàn ” phòng chống Covid-19.

Zalo
Lực lượng đang tiến hành kiểm soát người ra vào địa bàn xã
Zalo
Chốt kiểm dịch kiểm ra giấy tờ ra đường
Zalo
Chốt kiểm dịch đo thân nhiệt

Những người không có điện thoại thông minh sẽ được lực lượng đoàn viên hỗ trợ khai báo. Dữ liệu điện tử về thông tin kiểm soát được tổng hợp và cập nhật ngay khi quét mã QR, do đó hỗ trợ tích cực cho các lực lượng chức năng phòng chống dịch Covid-19 xã trong định hướng công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như quản lý, giám sát các phương tiện, con người hoặc sớm đưa ra cảnh báo, truy vết, khoanh vùng các trường hợp có liên quan đến dịch.

Zalo
Quét mã QR để khai báo y tế
Zalo
Hướng dẫn người dân khai báo y tế
Zalo
Thủ tục khai báo y tế nhanh, gọn, đầy đủ thông tin
Zalo
Danh sách người qua chốt được cập nhật trực tiếp về Ban chỉ đạo Covid

Mặc dù, lực lượng trực chốt rất vất vả, hoạt động liên tục từ sáng sớm đến tối, trong điều kiện thời tiết nắng nóng, hoặc mưa gió, tuy nhiên, lực lượng trực chốt đã nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Huyện, của Đảng ủy - HĐND - UBND, của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân xã nhà. Nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và bà con nhân dân trực tiếp hoặc thông qua nhiều hình thức khác đã ủng hộ, giúp đỡ lực lượng phòng chống dịch Covid-19 xã Tự Nhiên cả về tinh thần, vật chất và các trang thiết bị phòng chống dịch. Đây chính là những tấm lòng và tình cảm chân thành, là sự sẻ chia thân ái; sự đồng lòng, thống nhất của toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Zalo
 
Zalo
 

Thay mặt các lực lượng trực chốt, kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn xã, Công an xã và Đoàn Thanh niên xã Tự Nhiên xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các đồng chí lãnh đạo xã, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân xã Tự Nhiên đã luôn đồng hành cùng lực lượng trực chốt, kiểm soát dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Zalo
 
Zalo
 

Để chia lửa với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, Công an xã và Đoàn Thanh niên xã Tự Nhiên đề nghị nhân dân trong xã tiếp tục chấp hành và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội; tin tưởng và thực hiện nghiêm túc mọi chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp; góp phần giữ vững “ Xã vùng xanh ” an toàn trước đại dịch Covid-19.

Zalo

Tg: Thu Thuỷ