Tự Nhiên tích cực tuyên truyền phòng chống SXH

23/12/2021 04:05

Trước tình hình thời tiết phức tạp nguy cơ bùng phát dịch SXH trở lại là rất cao để chủ động phòng dịch bệnh SXH ban chỉ đạo phòng chống dịch phối hợp với trạm y tế xã Tự Nhiên truyên truyền vận động các ban ngành đoàn thể cùng chung tay với nhân dân tổng vệ sinh môi trường thường xuyên dọn dẹp đường làng ngõ xóm phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, mỗi hộ gia đình phải làm tốt công tác phòng dịch bằng cách nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch vệ sinh sạch sẽ những nơi dễ phát sinh bọ gậy ở các dụng cụ chứa nước tại nhà như khay chứa nước tủ lạnh, chum vại đựng nước, lọ hoa cây cảnh…. Lật úp các vật dụng không cần thiết như vỏ lon sữa bò, lốp xe hỏng… đặc biệt khi ngủ phải mắc màn, kể cả ngày lẫn đêm. Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch khi chế biến thức ăn và sau khi đi vệ sinh, súc miệng , họng bằng các dung dịch sát khuẩn mũi họng thông thường.

Thực hiện tốt vệ sinh nơi ở, nơi làm việc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện ăn chín uống chín khi có các dấu hiệu bất thường nghi nhiễm bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám điều trị.

Trường tiểu học tự Nhiên phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019- 2020

Trong năm học 2019 – 2020 trường tiểu học xã Tự Nhiên đã có những kết quả đáng kể như học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100% học sinh lên lớp thẳng đạt 99,68%. Học sinh giỏi toán qua Internet cấp huyên 18 em học sinh giỏi tiếng anh qua Internet cấp huyện 28 em, học sinh được khen thưởng hoàn thành suất sắc 362 em, học sinh được khen thưởng có thành tích vượt trội 257 em.

Có 2 đ/c đạt giải hội thi giáo viên dạy giỏi môn văn hóa cấp huyện, trong đó có 01 giải nhất đội ngủ giáo viên của trường có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng nhiều thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp huyện và cấp thành phố, đăc biệt các thầy cô rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy.

Trong năm học vừa qua là một năm rất khó khăn đối với thầy và trò nhà trường do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 nhưng để đạt được kết quả như vậy thầy và trò nhà trường đã cố gắng nổ lực hoàn thành suất sắc nhiệm vụ năm học vượt chỉ tiêu mà ngành đề ra.

Tự Nhiên được hổ trợ thiết bị y tế phục vụ công tác khám bệnh.

Được sự quan tâm của trung tâm phát triển phụ nữ và quỹ Hội. Hội LHPN huyện thường tín đã cùng khảo sát các trạm y tế đang gặp khó khăn về các thiết bi phục vụ công tác khám chữa bệnh. Có 4 trạm y tế được hội LHPN huyện đề xuất để trao tặng các thiết bị.

Vừa qua đã về trao hỗ trợ các thiết bị phòng chống dịch covid 19 tại trạm y tế xã Tự Nhiên và để cùng địa phương đẩy lùi dịch bênh các thiết bị trao tặng gồm: Bồn rửa tay inox, máy hút đờm, nhiệt kế điên tử bấm trán, bộ đo huyết áp, máy đo bão hòa oxy, máy khí dung, bộ khám tai mũi họng, dung dịch sát khuẩn, nước súc miệng. Tặng 10 phần quà cho 10 gia đình khó khăn do ảnh hưởng cvid 19 tại xã.

Xã Tự Nhiên đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững

Xã tự nhiên là một trong những xã thuộc phía đông huyện thường tín. Trong những năm qua xã tự nhiên xã tích cực thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo và thu được một số kết quả bước đầu quan trọng. Tuy nhiên số hộ nghèo của xã hiện còn 48 hộ, hộ cân nghèo còn 57 hộ. việc xóa đói giảm nghèo đã được xã thực hiện nhiều năm qua và theo các chương trình xóa đói giảm nghèo của nhà nước, nhưng quy cơ tái nghèo rất có khả năng diễn ra, đời sống nhân dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Công tác xóa đói giảm nghèo đã được các cấp ủy đảng chính quyền đặc biệt quan tâm và đã được đưa vào nghị quyết hàng năm trở thành nhiệm vụ chính trị quan trọng của các cấp đảng ủy chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội và được tổ chức thực hiện với những nội dung giải pháp cụ thể từ xã đến các cum dân cư. Các chương rình xóa đói giảm nghèo tại xã tự nheien luôn đc quan tâm chỉ đạo sâu sát và có hiệu quả trong từng giai đoạn việc giảm nghèo rất thiết thực qua việc áp dụng các chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người nghèo, hướng dẫn người nghèo cách làm ăn thông qua dự án khuyến nông, khuyến ngư, chính sách tín dụng ưu đãi hộ nghèo, chương trình hỗ trợ điện nước sinh hoạt. Việc đánh giá đúng thực trạng nghèo và tiến hành các biện pháp giảm nghèo là nhiệm vụ cơ bản lâu dài, đồng thời là vấn đề cấp thiết cần quan tâm giải quyết để từng bước thực hiện thắng lợi công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, định hướng XHCN mà Đảng, nhà nước đã lựa chọn.

Về công tác hỗ trợ các gia đình hộ nghèo và hộ cận nghèo được miễn, giảm tiền học phí ac sữa học đường cho các cháu được duy trì. Trong đợt ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 chính sách hỗ trợ được ban TBXH xã Tự Nhiên chi tra đây đủ, kịp thời đúng đối tượng.