ĐẨY MẠNH THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TRONG DỊCH VỤ CÔNG

12/06/2024 13:54

Kính thưa toàn thể nhân dân

Hình thức thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế tất yếu khi công nghệ đang ngày càng phát triển, yêu cầu của người dân khi sử dụng các dịch vụ hiện đại ngày càng cao. Đối với các dịch vụ công trong lĩnh vực: y tế, điện, nước, giáo dục, viện phí, chi trả dịch vụ an sinh xã hội thì phương thức thanh toán tiền qua ngân hàng đã mang lại lợi ích kép, không chỉ góp phần tạo sự minh bạch trong các khoản chi tiêu và giao dịch mà còn đáp ứng nhu cầu thanh toán thuận tiện, hiệu quả của tổ chức, cá nhân. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và của thành phố về triển khai thực hiện phương thức thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện TTHC tại Bộ phận Một cửa.

UBND huyện Thường Tín đã ban hành công văn 752 ngày 14/5/2024 về việc triển khai thực hiện phương thức thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện TTHC từ ngày 01/6/2024. Công dân có thể thanh toán hồ sơ thủ tục hành chính online khi nhập thành công hồ sơ trực tuyến và thanh toán hồ sơ thủ tục hành chính thực hiện trực tiếp tại bộ phận Một cửa qua App ngân hàng như Internet banking, Mobile banking; thanh toán qua các ví điện tử như: Momo, ZaloPay, ViettelPay, VNPay, Moblie money bằng mã QR in trên phiếu thu.

Rất mong sự hưởng ứng của toàn thể nhân dân trong xã trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính trên trang dịch vụ công cũng như khi thực hiện trực tiếp tại bộ phận Một cửa.

Qua đó, góp phần tăng tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt trong dịch vụ công, thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới xây dựng thành phố Hà Nội thông minh.

Thêm bình luận :